Camera công nghiệp phân loại sản phẩm

Camera công nghiệp phân loại sản phẩm – Hiện nay, tại các nhà máy sản xuất dù hoạt động ở lĩnh vực nào thì việc kiểm tra lỗi sản phẩm và loại bỏ luôn là vấn đề quan trọng được các doanh nghiệp quan tâm. Chỉ cần một sai sót nhỏ của một sản phẩm khi đưa ra thị trường cũng có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của một công ty. Thấu hiểu nỗi lo lắng của doanh nghiệp, VHB Việt Nam đưa ra giải pháp kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm và loại bỏ bằng camera công nghiệp. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Camera công nghiệp phân loại sản phẩm là gì?

Sản phẩm lỗi trong dây chuyền sản xuất – “cơn đau đầu” cho doanh nghiệp
Trong dây chuyền sản xuất có rất nhiều lỗi mà con người không thể phát hiện được hoặc nếu có thể kiểm tra được sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Vì vậy, các thiết bị công nghiệp, camera công nghiệp, phần mềm giúp nhà máy sản xuất phát hiện lỗi sản phẩm là rất cần thiết.

Camera công nghiệp phân loại sản phẩm là loại camera được sử dụng trong môi trường công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu giám sát, phân loại, theo dõi và kiểm soát quá trình sản xuất, vận hành máy móc và dây chuyền thiết bị công nghiệp. Các sản phẩm camera công nghiệp có thể bao gồm camera giám sát, camera chống cháy nổ, camera cảm biến nhiệt độ, camera chống bụi, camera chống nước, và nhiều loại camera khác phù hợp với các điều kiện môi trường và yêu cầu cụ thể của ngành công nghiệp.

Camera công nghiệp phân loại sản phẩm theo các yếu tố như:

Camera công nghiệp phân loại sản phẩm
Camera công nghiệp phân loại sản phẩm
Camera công nghiệp xử lý phân loại sản phẩm băng chuyền
Camera công nghiệp xử lý phân loại sản phẩm băng chuyền

Giải pháp dùng máy xử lý ảnh và camera công nghiệp

Giải pháp hệ thống camera công nghiệp phân loại sản phẩm bao gồm

– Camera chụp mã barcode trên sản phẩm
– Máy xử lý hình ảnh công nghiệp (CSV)
– Cảm biến phát hiện sản phẩm
– Xi lanh (Pitong) để đẩy sản phẩm ra băng truyền (Nhận tín hiệu từ máy xử lý hình ảnh công nghiệp)

Nguyên lý hoạt động Xử lý ảnh công nghiệp kiểm tra mã barcode
Nguyên lý hoạt động Xử lý ảnh công nghiệp kiểm tra mã barcode

Camera được gắn cách bề mặt sản phẩm từ 30 cm đến 50 cm. Hình ảnh được chụp từ camera phải có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực bề mặt sản phẩm chứa mã vạch.

Giải pháp còn sử dụng cảm biến phát hiện sản phẩm kết nối với máy xử lý hình ảnh (máy CVS) để gửi tín hiệu kích hoạt đến camera để chụp ảnh khi sản phẩm đi qua địa điểm kiểm tra. Hình ảnh được gửi đến máy CVS, phần mềm xử lý ảnh VMS sẽ phân tích hình ảnh, đọc mã vạch và xuất tín hiệu để phân loại sản phẩm.
Băng tải chính sẽ cần được điều chỉnh để bổ sung thêm 2 băng tải và 2 cơ cấu phân loại (đẩy hoặc đẩy) sản phẩm.

Máy xử lý ảnh công nghiệp CVS sẽ xuất ra tín hiệu đầu ra 24V DC để điều khiển cơ cấu đẩy sản phẩm từ băng tải chính sang băng tải phụ. Nếu là sản phẩm A thì sẽ được đẩy vào dòng A và sản phẩm B sẽ được đẩy vào dòng. B, sản phẩm C tiếp tục đi thẳng vào hộp số chính (hộp số C).

Chức năng chính của sản phẩm

  • Máy được lắp đặt tại dây chuyền thành phẩm của một chuyền đóng gói ( hoàn thiện), hay dây chuyền QC (kiểm tra chất lượng sản phẩm)
  • Nhiệm vụ chính của thiết bị là soát lỗi của barcode gắn trên sản phẩm, nếu gặp 1 số lỗi như trên thì thiết bị sẽ đẩy sản phẩm lỗi ra khỏi chuyền đang test

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ VHB VIỆT NAM
  • Địa chỉ: LK7 – Khu LK20AB – KĐT Dương Nội – phường Dương Nội – quận Hà Đông – Hà Nội
  • Hotline/ Zalo: 094.806.1333
  • Email: duydv@vhb.vn

SDT 0948061333

Rất mong nhận được sự hợp tác và mua hàng của quý khách! Trân trọng./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Call: 094.806.1333
Chat Zalo
Facebook