Cách Điều Khiển Thiết Bị từ xa Qua tin nhắn SMS

Cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn đang được ứng dụng trong thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại. Đối với những nơi mà sóng mạng internet kém thì người dùng có thể sử dụng hình thức gửi lệnh qua tin nhắn với cú pháp cài đặt sẵn để điều khiển thiết bị này.

Điều khiển thiết bị từ xa qua SMS là gì ?

Điều khiển thiết bị từ xa qua SMS là sản phẩm được công ty VHB Việt Nam nghiên cứu và chế tạo ra, phương pháp điều khiển thiết bị thông tin qua tin nhắn SMS nó cho phép người dùng điều khiển thiết bị của mình bằng cách gửi tin nhắn đến một số điện thoại được lắp cho thiết bị điều khiển đó.

Các thiết bị có thể được điều khiển bao gồm đèn, quạt, máy tính, TV, hệ thống an ninh, và nhiều thiết bị khác.

Các lệnh điều khiển thông thường bao gồm bật / tắt, tăng / giảm âm lượng, thay đổi kênh …v.v. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải lắp đặt thiết bị điều khiển từ xa trên thiết bị của mình và đăng ký với một dịch vụ điều khiển từ xa được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc bên thứ ba.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, người dùng cần chú ý đến việc bảo mật, đảm bảo rằng thông tin và lệnh điều khiển của họ không bị sai và lộ ra bên ngoài hoặc bị truy cập trái phép bởi các bên thứ ba.

lệch điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn
Cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại là sử dụng kết nối điện thoại di động để gửi lệnh điều khiển từ điện thoại đến thiết bị được điều khiển. Cụ thể, khi người dùng gửi một tin nhắn điện thoại đến số điện thoại được liên kết với thiết bị điều khiển từ xa, tin nhắn sẽ được gửi tới trung tâm điều khiển từ xa. Thiết bị sau đó sẽ phân tích và xử lý tin nhắn và chuyển đổi nó thành lệnh điều khiển thiết bị.

Thiết bị điều khiển từ xa qua điện thoại thường sử dụng các giao thức truyền thông sóng vô tuyến để kết nối và truyền tải lệnh điều khiển đến thiết bị được điều khiển. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm soát và quản lý thiết bị từ xa thông qua một ứng dụng hoặc trang web trên máy tính của họ.

Cách điều khiển thiết bị qua tin nhắn
Cách điều khiển thiết bị qua tin nhắn

Cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn như thế nào ?

Cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn sử dụng một số bước như sau:

Bước 1: Cài đặt thiết bị điều khiển từ xa trên thiết bị của bạn

Bước 2: Thiết bị này được kích hoạt sẵn chỉ việc bạn có một cái Sim điện thoại đang sử dụng bình thường.

Bước 3: Khi thiết bị của bạn đã được găn sim điện thoại và trên thiết bị điều khiển hiển thị màu đó lên là Sim này đã hoạt động bình thường. Người dùng khi muốn điều khiển thì gửi tin nhắn theo câu lệnh tới sim đó là thiết bị giải mã mà thực hiện lệnh đó…

Lưu ý rằng quy trình điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị cụ thể và dịch vụ điều khiển từ xa được sử dụng. Người dùng cần phải làm quen với thiết bị điều khiển từ xa và hướng dẫn sử dụng cụ thể cho thiết bị của mình.

+ Cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn

Để điều khiển bật/tắt output soạn tin nhắn đến số điện thoại của SIM được lắp cho thiết bị với cú pháp:

HMS(OUTPUT,<value1>,<value2>,<value3>)

Trong đó:

<value1> 1: Điều khiển output 1.

2: Điều khiển output 2.

3: Điều khiển output 3.

<value2> 1: Bật output.

0: Tắt output.

<value3> Thời gian bật output rồi tắt tính bằng mili giây.

Nếu bằng 0 thì luôn bật đến khi nhận được lệnh tắt thì thôi.

Ví dụ: Muốn “bật điều khiển Output 2 trong khoảng thời gian 100 mili giây”

Câu lệnh: HMS(OUTPUT,2,1,100)  gửi  <số SIM điện thoại gắn trên thiết bị>

+ Cấu hình bật tắt tiếng còi kêu.

Soạn tin nhắn đến số điện thoại của SIM được lắp cho thiết bị với cú pháp:

HMS(28,<value>)

Trong đó:

<value> 0: Bật còi

1: Tắt còi

Ví dụ: Muốn “bật điều khiển Output 2 trong khoảng thời gian 100 mili giây, tắt tiếng còi kêu”

             Câu lệnh 1: HMS(OUTPUT,2,1,100)  gửi  <số SIM điện thoại gắn trên thiết bị>

             Câu lệnh 2: HMS(28,1) gửi  <số SIM điện thoại gắn trên thiết bị>

Thống kê các cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn ?

Ngoài việc nhắn tin để điều khiển thiết bị từ xa này, người dùng vẫn có thể điều khiển thiết bị của mình thông qua điều khiển trực tiếp trên điện thoại cảm ứng qua APP hoặc wbsite: giamsat123.com trên máy tính của mình.

Lợi ích cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn SMS

Các lợi ích cách điều khiển thiết bị từ xa qua tin nhắn bao gồm:

  • Tiện lợi: Bạn có thể điều khiển thiết bị của mình từ bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối mạng di động. Việc điều khiển bằng tin nhắn cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, không yêu cầu kỹ năng hoặc kiến thức chuyên sâu.
  • Tiết kiệm chi phí: Không cần phải mua các thiết bị điều khiển từ xa đắt tiền hoặc đặt mua dịch vụ điều khiển từ xa đắt đỏ. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển thiết bị.
  • Bảo mật: Việc điều khiển qua tin nhắn SMS có thể đảm bảo tính bảo mật. Nó không yêu cầu kết nối mạng wifi có thể được thực hiện trực tiếp thông qua tin nhắn SMS.
  • Đa dạng: Các thiết bị khác nhau có thể được điều khiển bằng tin nhắn SMS, bao gồm các thiết bị gia đình như điều hòa, máy lạnh, đèn chiếu sáng và cả các thiết bị công nghiệp như máy móc và thiết bị điện tử.
  • Tính tương thích cao: Phương pháp điều khiển qua tin nhắn SMS thường được hỗ trợ trên hầu hết các loại điện thoại thông minh và hầu hết các nhà mạng di động đều hỗ trợ việc gửi và nhận tin nhắn SMS.

SDT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Call: 094.806.1333
Chat Zalo
Facebook