Bộ điều khiển

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

1.Bộ điều khiển là gì ?

Bộ điều khiển là thiết bị giám sát và tác động có điều kiện làm việc của một hệ thống học cho trước. Với việc điều chỉnh các biến đầu vào đã biết cho ra các điều kiện đặc trung của các biến đầu ra.

BỘ ĐIỀU KHIỂN MÁY CNC 3 TRỤC, 4 TRỤC DDCSV
BỘ ĐIỀU KHIỂN MÁY CNC 3 TRỤC, 4 TRỤC DDCSV
BỘ ĐIỀU KHIỂN CẦM TAY HB04 CHO MACH3
BỘ ĐIỀU KHIỂN CẦM TAY HB04 CHO MACH3

2.Bộ điều khiển có 2 dạng chính

+ Vòng hở: Điều khiển vòng hở có thể tránh được sự chậm chạp của điều khiển phản hồi. Ở điều khiển vòng hở các nhiễu được đo lường và tính toán trước khi chúng có thời gian để tác động vào hệ thống. Tuy nhiên, tác động của nhiễu lên hệ thống phải được dự đoán chính xác, và không được có bất kỳ nhiễu nào không đo lường được.

+ Phản hồi: Điều khiển phản hồi thường cho kết quả trong các giai đoạn trung gian nơi các biến điều khiển không ở điểm đặt mong muốn, gây ra phản ứng chậm khi phản hồi lại bộ điều khiển để điều chỉnh kịp thời.

3.Vai trò và chức năng

Bộ điều khiển có chức năng là giao tiếp với bộ điều hành, thông qua các số liệu thu thấp được tiến hành điều chỉnh các thiết bị máy móc theo chế độ hoạt động đã được cài đặt từ trước.

Bộ điều khiển tự động thu thập, xử lý thông tin và tác động lên hệ thống để đáp ứng các hoạt động của hệ thống theo yêu cầu. Điều khiển tự động là quá trình điều khiển mà không cần sự tác động của con người.

Bộ điều khiển tạo các tín hiệu điều khiển giúp các lệnh được thực hiện một cách tuần tự.

Bộ điều khiển tiếp nhận tín hiệu, số liệu từ đó đưa ra phán đoán và phương pháp thích hợp nhất để giải quyết vấn đề thông qua các lập trình có sẵn cho máy trong từng tình huống khác nhau.

4. Các loại bộ điều khiển dùng trong điện công nghiệp

Bộ điều khiển nhiệt độ: Giúp đo nhiệt độ và hiển thị chính xác nhiệt độ và đóng ngắt các thiết bị theo mức nhiệt độ định sẵn, thích hợp cho các ứng dụng trong nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt

Bộ điều khiển mực nước: Dùng để điều khiển mức nước trong bồn, trong hồ, bể… là nhu cầu không thể thiếu trong các nhà máy, công trình, tòa nhà, sinh hoạt gia đình, hệ thống xử lý nước thải, quản lý hệ thống bơm nước chống ngập triều cường.

Bộ điều khiển tụ bù: Bộ điều khiển tụ bù là thiết bị trung tâm của tủ điện tụ bù tự động bù công suất phản kháng. Với những tính năng tự động thông minh và chính xác, phương pháp bù tự động đã thay thế cho hầu hết các hệ thống bù thủ công như trước đây.

Bộ điều khiển độ ẩm: Được tích hợp chức năng điều khiển như điều khiển bơm, quạt hút, điều khiển đóng ngắt khởi động từ một cách tự động trong khoảng độ ẩm cho phép. Thường được dùng trong trồng trọt, điều khiển độ ẩm một cách hợp lý.

Bộ điều khiển servo: Được sử dụng trong nhiều loại máy khác nhau, ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại máy móc đòi hỏi độ chính xác cao: máy cắt bao bì, máy cắt giấy, máy định lượng, máy in, máy phay CNC… và các ứng dụng đòi hỏi khắc nghiệt như: máy đảo sợi, máy quấn stator…

5.Ứng dụng của bộ điều khiển trong công nghiệp

Bộ điều khiển trong nghiệp hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, y tế, chế biến thực phẩm, năng lượng mặt trời,… và các ngành công nghiệp khác.

Trong trồng trọt và chăn nuôi, ứng dụng trong điều khiển độ ẩm nhà trồng nấm , điều khiển độ ẩm của vườn lan, điều khiển độ ẩm nhà yến, hay giám sát độ ẩm môi trường xung quanh,điều khiển bơm phun sương chạy.

Trong các nhà máy sản xuất, được lắp đặt cho nhiều loại máy móc đòi hỏi độ chính xác cao như: máy cắt bao bì, máy cắt giấy, máy định lượng, máy in, máy phay CNC, máy đảo sợi, máy quấn stator.

Trong ngành công nghiệp hvac: sưởi ấm thông gió, điều hòa không khí.

Chế biến thực phẩm: sản xuất bia, lò mổ, sản xuất lương thực, thực phẩm bán lẻ.

Trong ngành sản xuất rượu vang, tủ rượu, hiển thị tủ: để rượu được lên men đúng qui trình và thời gian.

Trong phòng thí nghiệm, hóa chất: đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm đúng giới hạn để thí nghiệm được diễn ra thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ VHB VIỆT NAM

icon Zalo 039.209.6665                 QR Zalo: 039.209.6665

Báo giá
Call: 039.209.6665
Chat Zalo
Facebook