cấu tạo barie tự động

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của barie tự động

Từ khá lâu thì các loại thanh chắn đã được đưa vào sử dụng ở nhiều nơi trên nước ta. Khi đó nó chỉ được thiết kế đơn giản với cấu tạo là một cần trục dài và một vật nặng được cố định một đầu. Phải cần có người nâng vật nặng để đóng mở thanh chắn cho phép phương tiện hay con người ra vào khu vực. Ngày nay, loại thanh chắn này đã được phát triển thành một thanh chắn tự động hoạt động với nguồn điện và điều khiển bằng thiết bị cầm tay gọi là baier tự động. Vậy cấu tạo barie tự động, cùng với cách hoạt động cũng như lợi ích của loại barie tự động này là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo chi tiết barie tự động.

Xem thêm bài viết hay:

 1. 3 Mẫu cổng xếp inox tự động đẹp nhất 2019.
 2. 5 Mẫu cổng xếp inox phù hợp với khu công nghiệp.

Cấu tạo barie tự động

 • Barie tự động có ba loại chủ yếu: Loại tay cần thẳng, tay cần gấp và loại hàng rào. Về cơ bản, cấu tạo barie tự động bao gồm:
 • Động cơ: là thiết bị quan trọng nhất của một brie tự động, gồm có hệ thống trục, lò xo, main điều khiển được gắn vào một tủ chứa thiết bị hình trụ bằng kim loại sơn tĩnh điện. Dưới đáy tủ có thiết kế để bắt bu lông xuống nền móng
 • Tay cần: Có dạng thanh dài, bên trong rỗng bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện và có phản quang. Chiều dài của thanh chắn có thể điều chỉnh ( ở dạng cần thò thụt) hoặc cố định. Công suất của động cơ barie quyết định đến chiều dài tối đa của thanh chắn, đảm bảo quá trình nâng, hạ an toàn.
 • Các thiết bị khác kèm theo: điều khiển từ xa, điều khiển bàn, cột đỡ đầu cần.

Nguyên lý hoạt động barie tự động

Nguyên lý hoạt động barie tự động.
 • Nguyên lý hoạt động barie tự động cũng tương đối đơn giản. Chúng hoạt động với nguồn điện lưới dân dụng 220V. Hầu như các loại barie tự động hiện nay đều đã được đấu nối main điều khiển sẵn. Sau khi lắp đặt thanh chắn, đấu nối nguồn điện chỉ cần bấm nút bằng điều khiển cầm tay là barie sẽ đóng mở theo ý của người sử dụng. Mỗi barie thường sẽ được trang bị hai điều khiển từ xa (bán kính điều khiển khoảng 50m), một điều khiển cắm điện để bàn. Bên cạnh đó, trong trường hợp mất điện, bên trong tủ chứa thiết bị có núm vặn bằng tay giúp đóng mở barie mà không tốn sức vì đã có bộ trợ lực.
 • Các loại barie tự động trên thường được kết nối với hệ thống máy tính, đầu đọc thẻ, máy vân tay, giúp kết hợp với các hệ thống máy giữ xe thông minh. Ngoài ra chúng còn kết nối tốt với hệ thống cảm biến quang, cảm biến từ trường giúp thời gian đóng mở chính xác hơn.
Cấu tạo barie tự động.

Lợi ích khi sử dụng barie tự động

 • Với nguyên lý hoạt động barie tự động như trên sẽ giúp kiểm soát và tạo dựng nên những quy định về việc ra vào. Cụ thể, barie tự động sẽ giúp kiểm soát xe ra vào sẽ tránh được tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn, hạn chế tình trạng mất cắp tài sản. Ngoài ra, còn giúp cho con người tiết kiệm thời gia và công sức trong quá trình kiểm soát.
 • Đảm bảo an toàn cho các cơ quan, doanh nghiệp. Tại những bãi đậu xe có diện tích lớn sẽ gặp bất lợi trong việc ngăn chặn những người lái xe không cẩn thận, barie sẽ đảm bảo an toàn để tránh việc họ gây ra tai nạn không mong muốn. Đặc biệt tránh việc có những người lợi dụng để đậu đỗ xe trái phép, không trả phí.
 • Như vây, các bạn có thể thấy được cấu tạo barie tự động cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Cùng với lợi ích hiệu quả mà nó mang lại thì việc lắp đặt các barie tự động là rất cần thiết cho nhiều công trình hiện nay. Việc khách hàng tìm đến dịch vụ cung cấp và lắp đặt các barie tự động của công ty chúng tôi ngày càng nhiều, chính là nguồn động lực để chúng tôi nỗ lực không ngừng phát triển, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Để làm được những điều đó, công ty chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm cùng với chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất tới quý khách.
 • Công ty cổ phần giải pháp và thiết bị VHB Việt Nam chân thành cảm ơn quý khách hàng.
 • Địa chỉ liên hệ:
 • Khu vực miền Bắc: số 1 ngách 39, ngõ 401, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà nội.
 • Điện thoại bàn:(024).8589.0666.
 • Khu vực miền Nam: 86 đường số 4, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại bàn: (08).6260 7298.
 • Hoặc địa chỉ email: Giaiphaptudong365@gmail.com.
Rate this post

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline bán hàng (24/7)0969.616.862