BARIE TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT SENSORY AND FOLD (FAD)

Barie Sensory and Fold hoạt động theo cơ chế cảm biến từ xa (sensory), thanh chắn có thể co gập (Fold) giúp tăng tốc độ mở và tiết kiệm không gian đóng mở thanh chắn. Thiết bị được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kĩ sư điện tự động hóa việt giàu kinh nghiệm tốt nghiệp các trường đầu ngành như Bách Khoa, Giao thông vận tải.  Barie Sensory and Fold được kì vọng sẽ ứng dụng nhiều trong hệ thống kiểm soát ra vào cổng cơ quan, khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm thương mại ..

Đây là sản phẩm được kì vọng là bước tiến mới trong lĩnh vực kiểm soát ra vào vì Barie Sensory and Fold có thể được điều khiển nâng hạ cần bằng tay điều khiển không dây và có dây hoặc cũng có thể được sử dụng trong hệ thống  quản lý bãi đỗ xe tự động thông minh (dùng thẻ IC hoặc mifare được tích hợp chip điện tử ) chủ yếu được áp dụng ở trạm thu phí đường bộ hoặc hầm chung cư các tòa nhà .

Với barie BARIE TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT Sensory and Fold được sử dụng nhằm nâng cao chất lượng quản lý an ninh cho thuận tiện an toàn và nhằm giảm bớt quá trình kiểm soát do con người thực hiện. Barie tự động với công nghệ Sensory and Fold đã góp 1 phần công sức rất lớn cũng như mang lại hiệu quả rất cao trong việc thực hiện quản lý ra vào.

Những ưu điểm của Barie tự động Sensory and Fold:

 1. Sử dụng cơ chế liên kết bốn thanh hình Fold để đảm bảo thanh chắn hoạt động trơn tru và ổn định.
 2. Có khả năng chống va đập mạnh: thiết kế cơ khí độc đáo bảo đảm nếu bị xe va chạm sẽ không ảnh hưởng đến động cơ bên trong.
 3. Hệ thống lò xo cân bằng: Đảm bảo thanh chắn dù dài bao nhiêu cũng hoạt động ổn định trong mọi trường hợp và bảo đảm tuổi thọ cho barie.
 4. Chức năng bảo vệ 3 hạn vị: Cơ khí, cảm ứng và phần điện tử.
 5. Có thể vận hành liên tục: Lắp đặt riêng biệt động cơ tốc độ quay 2400 vòng/phút trang bị sẵn lưỡi tản nhiệt.
 6. Khả  năng làm việc dưới mọi điều kiện thời tiết: Động cơ hoạt động ổn định ngay cả trong nhiệt độ -35°C-50°C.
 7. Có thể sử dụng thủ công: Trong trường hợp không có nguồn điện vẫn có thể dùng tay để hạ cần một cách nhanh chóng.
 8. Tuổi thọ làm việc cao: Toàn bộ hệ thống có thể hoạt động trên 2 triệu lần, kết cấu giảm tốc vượt trội gần như là không cần bảo trì.
 9. Lắp đặt dễ dàng: Việc lắp đặt diễn ra rất đơn giản vì barie được cố định bằng nở sắt chuyên dụng .
 10. Với cơ chế Sensory tiên tiến tầm hoạt động của Barie khá rộng và xa trong điều kiện không vật cản barie có thể nhận tín hiệu kiểm soát từ xa trong 50m.

Cấu tạo của Barie Sensory and Fold:

Chủ yếu được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm có tính chịu bền và mài mòn cao, dễ gia công thân vỏ cũng như dễ tạo hình dáng đa dạng, phong phú bắt mắt. Ngoài ra barie tự động hóa việt cũng được làm bằng chất liệu thép không rỉ .

1 bộ Barie Sensory and Fold được kết hợp từ các bộ phận như:

 • Hộp giảm tốc
 • Động cơ và bộ cảm biến Sensory
 • Lò xo
 • Khung hộp
 • Thanh chắn và giá đỡ.

Ngoài ra còn có thể tích hợp thêm các thiết bị đi kèm như : Mắt thần cảm biến an toàn, bộ vòng loop an toàn. Bên cạnh đó trong các hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh tự động Barie còn có thể tích hợp với máy chủ để tham gia quản lý kiểm soát của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh thông qua các phần mềm quản lý bãi đỗ xe chuyên dụng.

Phân loại Barie Sensory and Fold

Theo cơ cấu cần

 1. Barie Sensory and Fold cần thẳng là loại barie có 1 đối trọng cần nhằm giữ thăng bằng cần trong quá trình nâng hạ cần barie và chiều dài cần từ (4-6)m thẳng xuyên xuốt, cần được cấu tạo bằng hộp hợp kim nhôm có kích thước rất khác nhau tùy theo từng loại mà cần barie có kích thước riêng biệt nhưng chủ yếu vẫn là kích thước tiêu chuẩn để có thể sử dụng chung cho các loại barie khác nhau là :(100x50x600)cm cần được thiết kế dạng hộp rỗng bên trong để giảm tải trọng cũng như tăng tuổi đời và độ bền của barie trong quá trình sử dụng. Cần thẳng barie tự động được làm bằng hợp kim nhôm lên rất nhẹ và có độ dầy vừa phải khoảng 2mm . Thông thường barie cần thằng sử dụng loại động cơ có công suất ( 100-150)w .
Barie Sensory and Fold cần thẳng

Barie Sensory and Fold cần thẳng

 

 1. Barie Sensory and Fold cần rào là Barie cần rào là loại barrie có 2 đối trọng . Đối trọng thứ nhất để nâng hạ cần trong quá trình sử dụng, đối trọng thứ 2 là đối trọng kéo và giữ cơ cấu cần rào được thẳng và gọn . Cần rào là bộ cơ cấu nhằm tăng tính an ninh cũng như thẩm mỹ trong quá trình sử dụng của người dùng và chiều dài cần thường trong khoảng (3 – 5)m, do trọng lượng cần rào thường nặng hơn khá nhiều so với cần thẳng dẫn đến việc công suất motor và đối trọng cũng tăng lên đáng kể

Động cơ sử dụng cho barie cần rào thường có công suất khoảng >200w.

 

Barie Sensory and Fold cần rào

Barie Sensory and Fold cần rào

 

 1. Barie Sensory and Fold cần gập

Về hình dáng thì cần gập khá giống với cần thẳng nhưng nhờ có kết cấu có thể gấp khúc tạo nên góc vuông 90 độ nên với những không gian thấp  và hạn chế khoảng cách thì Barie cần gập là 1 sự lựa chọn sáng suốt. Barie cần gập thường dùng trong các hầm gửi xe hoặc các trạm thu phí.

                      

Theo thời gian nâng hạ cần

 1. Barie Sensory and Fold tốc độ cao: Với loại barie này tốc độ nâng hạ cần rất nhanh (khoảng 1,5 giây) thường được dùng ở nững nơi có mật độ sử dụng rất nhiều, xe qua lại liên tục như các trạm thu phí hay các bãi đỗ xe quy mô lớn. Đây được xem là barie có tính năng đặc thù
 2. Barie Sensory and Fold tốc độ trung bình: Loại barie này có tốc độ nâng hạ cần khoảng 3 giây và thích hợp sử dụng trong những trường hợp cần sử dụng barie với tần suất lớn.
 3. Barie Sensory and Fold tốc độ thấp: barie được sử dụng nhiều nhất vì có tốc độ nâng hạ phù với nhu cầu người sử dụng nhất khoảng 6s . Bên cạnh đó barie này vừa có giá cả hợp lý vừa đáp ứng được nhau cầu sử dụng của người sử dụng và vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Theo hướng hướng lắp đặt (hướng sử dụng):

Tùy vào mặt bằng cũng như nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn barie có hưởng đổ cần khác nhau “Barie đổ bên trái và Barie đổ bên phải.

 1. Barie Sensory and Fold đổ bên trái: Tùy theo địa hình lắp đặt hay yêu cầu của khách hàng mà chúng ta lựa chọn barie đổ bên trái hay bên phải. Barie đổ bên trái là phần cần của barie khi hạ xuống sẽ hạ về bên trái, trụ của barie sẽ nằm ở bên phải theo hướng chính diện của Barie .

 

Barie Sensory and Fold đổ bên trái

Barie Sensory and Fold đổ bên trái

 

 1. Barie Sensory and Fold đổ bên phải: Là barie có phần cần khi hạ sẽ hạ về bên phải, trụ barie nằm bên trái. Dù barie đổ bên trái hay phải thì nguyên lý hoạt động của chúng đều như nhau.

 

Barie Sensory and Fold đổ bên phải

Barie Sensory and Fold đổ bên phải

 

Cách lắp đặt Barie Sensory and Fold

Bước 1: Khảo sát địa hình đảm bảo mặt nền thi công lắp đặt đã khô và chắc chắn đủ độ cứng cũng như ổn định không được quá dốc hay gồ ghề .

Bước 2: Kiểm tra các linh phụ kiện của Barie Sensory and Fold như nở sắt, cần barie, tay sensory điều khiển từ xa, tay điều khiển để bàn và phụ kiện đi kèm trong quá trình lắp đặt …

Bước 3: Cố định đế của barie với nền bê tông theo hình dưới đây

 

Cố định nền bê tông

 

Bước 4: Đi nguồn điện cho Barie Sensory and Fold theo hình vẽ dưới đây

                                 

Bước 5: Dùng ốc vít đi kèm để gắn cần barie vào phía sau trụ Barie Sensory and Fold, tham khảo hình vẽ dưới đây

Bước 6: Dùng tay điều khiển thử đi thử lại nhiều lần để đảm bảo Barie sử dụng ổn định trước khi đưa vào sử dụng .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Hotline bán hàng (24/7)0969.616.862